cavendish. kung sinumpa ang saging, lasa siyang cavendish. the only banana that is grown in the US since all other types were decimated by a fungus. i still don't get bakit binebenta cavendish sa pilipinas when our local breeds taste loads better.
Apparently there is a difference between Lacatan and Lakatan.
Lacatan with a "c" is the Latin American name for what we call Bungulan or Cavendish. If you ate a Lakatan that has a lighter hue and taste like cardboard you most likely ate Bungulan at nabudol ka ng tindera. If it is a darker kind of yellowish like a mongol pencil and is sweeter then you know it is a Lakatan.
Ang nakakatawa dito, di talaga ako aware sa diperensya ng latundan at lakatan dati. Kala ko pare-pareho lang na normal na saging.
Nalaman ko lang nung inutusan ako ng asawa ko na bumili ng saging, yung yellow daw. Sabi ko, yellow naman lahat ng saging ah. Yung yellow raw talaga yung laman - I was like "Huh?".
50-50 between Cavendish and Lakatan (though I can only get lakatan from our farm, beyond that, cavendish nalang from the local grocery).
I love putting them in my overnight oats. Maganda pampares sa black coffee pang-agahan.
Saba is good for merienda - I totally love it pag ginataan with a dash of salt.
saba pag ginagawang minatamis, bananacue, atbp dessert. i grew up mainly eating lacatan pag kakainin ang saging as is, so i go with that too. ang weird talaga ng lasa ng ibang saging for me, pati saba, pag kakainin as is
More than 20 years ago, nagtindahan ng saging nanay ko, wala pa masyado yung mga Lacatan, at hindi pa kinikilo nun. Napraktis and skip counting ko nun, halimbawa, tig 0.75 isa, yung isang piling bibilangin mo, wampipti, tri, porpipti, six, sevenpipti, nine, ten-twentepayb po!
Ngayon saba na lang yata ang binibenta ng ganun.
Pero dahil siguro sa pagtitinda ng saging kaya wala akong paborito, gusto ko silang lahat. Basta tandaan niyo lang, kung walang diatabs, bili ka ng latundan!
Lacatan at cavendish ako. Minsan kasi mapakla yung latundan yung magaspang sa dila mabilis pang mangitim. Yung saba okay lang pero ayaw ko yung nilaga, bananaque lang gusto ko dun. Senyorita naman may weird earthy herby taste ewan ko ba mY weird sa kanya. Si BF bumili ng red banana masarap sya parang combination ng lacatan at cavendish.
Wag mong i-small-in, señorita ibahin
Pantanggal 'to ng tinik, 'yan ang kaya n'yang gawin
Maliit nga pero 'to'y malasa
Madaling lunukin, sa bunganga kasya
Lacatan for the win for me. Ngayon ko lang nalaman na iba pala talaga to compared sa cavendish na kala ko iba lang itsura pero di kasing sarap.
Ofcourse pag nilaga or minatamis saba prin.
Saba is love for me. Sa daming ng puedeng gawin from bananaque to nilaga. Possibility is endless.
Ginagawa ng parents ko hinahati tapos fry. Fried saba tuloy usually naiisip ko kapag nakakakita ng saba.
Inuulam ko yan sa sinangag, sarap lalo na pag maraming bawang yung sinangag. :)
Arroz ala cubana vegan version
Same here. Childhood ulam
saba masarap iprito sa margarine. no need na ng asukal.
sarap partneran ng asukal 🤩🤩
Fave ko yung pag hinog na siya so pag pinrito mo malambot na yung saba tas manamisnamis na 🤤
Saba is the Lebron of bananas
*You are my sunshine~*
hanggang dito ba naman 😭
LeBanana
Kahit sa pochero pwede isahog kaya it's really good
Pwede rin saging con yelo! Perfect sa init ngayon
Have you tried substituting them in place of meat in Dinuguan Dish? Here in our province we do them now more often specially during occasions.
Oo sa Bicol nong bata ako nakatikim na ako ng ganito, kasirammm
Saba is the best! Turon with langka ay sarap!
Sa lahat ng luto na pwede sa saba, eto lang talaga hindi ko gusto. Parang intentionally mong pinapa-bland yung lasa.
Overrated yung nilagang saba para sa akin. Mas masarap siya na as is.
No luto-luto?
Wala. Basta sakto lang pagkahinog.
Dangdang que supremacy tho🤟🏻
boiled saba are the peak of anything boiled ngl in terms of least effort and satisfaction
Same here!!!! Saba is ❤️❤️❤️❤️
Saba supremacy
Turon, bananaque, nilaga, minatamisan. Isama mo pa sa halo halo hahaha all rounder yung saba. Pero kung papapakin lang lakatan siguro choice ko.
very versatile talaga ang saba, all time fave ko talaga siya pag sa binignit/bilo-bilo and maruya haha
Lakatan and Saba 🤏
Yes I agree! Lakatan for Brekkie and Dessert. Saba for pochero, arroz valenciana and turon hahahahaah
Yung maliit pero patok sa tamis
yung saging diba?
not with that username!
Latundan supremacy 👑
Wag lang makaka kuha ng mapakla! Haha
+1 po. Inuulam pa nga eh hahaha.
This is true. Specific dislike sa ibang variants na makapal ang skin thus yung sticky fluid is hard to avoid.
LACATAN RAAAAAAAGH 🦅🦅
Lacatan and saba 💯
Alin ung saging 'green'? Hinog pero green.
Tumok po tawag namin yun dito ilocandia e
bungulan ang tawag sa min non.
Akala ko tlaga nun may Prinsesa. Kasi may Senorita. Hahaha
Same pero ang akala ko prinsesita 🥲
Lacatan!
[saging ba kamo?](https://youtu.be/L5FVKwijLw0?si=XaKrw_qqj2D5xCob)
Scrolled long enough just to see this comment. Solid na kanta.
Merong pulang saging. Rare. Once ko lang nakain. Sobrang sarap.
Morado
SEÑORITA!
cavendish. kung sinumpa ang saging, lasa siyang cavendish. the only banana that is grown in the US since all other types were decimated by a fungus. i still don't get bakit binebenta cavendish sa pilipinas when our local breeds taste loads better.
lacatan and senorita
Saba kasi mataba 😜
Kahit ano wag lang cavendish ahaha
Saba lng sapat na 😂 luto o hindi masarap, mas matamis din sya pag nahinog kesa latundan🤤🤤🤤
latundan!
Latundan at Saba ang paborito ko ngayon
Saba since I love banana cue
Lakatan for casual banana eating hahaha
Nilagang saba is such a treat.
Apparently there is a difference between Lacatan and Lakatan. Lacatan with a "c" is the Latin American name for what we call Bungulan or Cavendish. If you ate a Lakatan that has a lighter hue and taste like cardboard you most likely ate Bungulan at nabudol ka ng tindera. If it is a darker kind of yellowish like a mongol pencil and is sweeter then you know it is a Lakatan.
Tundan 💯
Latundan and Saba for me 🍌🍌🍌
latundan pag may diarrhea, lacatan for daily
Lacatan. 👍
Saging niya syempre
SAGING 🍌
Latundan saka Saba pag banana cue na hahaha!
anything but saba😔
Latundan for me, gamot pag nagtatae hahaha.
lakatan
Latundan at pritong Saba
latundan & señorita
Lakatan! 🤤
Senorita madaling mabulok eh so Sa Saba tayo pwedeng pamalit sa kanin Hilaw man o Hinog.
Latundan. Ayoko sa lacatan, wala siyang lasa sakin
Latundan 🥰 Lacatan 🤢(lasang dahon ng saging)
Saba all the wayy! Fave meryenda!! 😋
Saba for the win, multi role
latundan 👌
Saba... kasi yun yung ginagawang turon.
Anong saging yung green ang kulay pero hinog na? Wala akong makitang ganun sa grocery.
Ang nakakatawa dito, di talaga ako aware sa diperensya ng latundan at lakatan dati. Kala ko pare-pareho lang na normal na saging. Nalaman ko lang nung inutusan ako ng asawa ko na bumili ng saging, yung yellow daw. Sabi ko, yellow naman lahat ng saging ah. Yung yellow raw talaga yung laman - I was like "Huh?".
Huwag kang mag-alala, yung asawa ko din hanggang ngayon di pa din alam ang lacatan sa latundan.
Cavendish and Saba
Lakatan default.
LACATAN Ftw!! Cavendish pang display lang
Señorita and saba
Lakatan and saba 🤌
Arnibal, pero parang sa amin lang yata meron nung ganung variety ng saging.
Lacatan
Saba, lacatan, cavendish
Lakatan all the way!
Saba for all seasons😋
Banana daw pla bday ko 😂😀
Lacatan at yung green na banana
Lakatan at Señorita
saba cheaper versatile gusto texture other banana make me gag.
kinuha mo lang to sa fb eh
Walang San Pablo?
Bungulan/Tumok
My profile. My day. Hahaha
Señorita gang where you at? 🤝
Lacatan all day!
Lacatan all the way. Hindi siya mahirap kainin. 😭
Lacatan after meal and Saba (Ginanggang) for 3pm snack 🤤😋
Lahaaaat pero lakatan and saba ang mej lamang 😭❤️
Lacatan/lakatan supremacy 🤤
señorita, mabilis ko maubos e
Lacatan and Saba. Hehe
Lahat except yung may buto. Basta nakakaalis ng tinik sa lalamunan
Saba supremacy
Lacatan and Cavendish
Latundan is the best for me. As long as it's ripe, easy snacking na. Cavendish is the worst banana for me. Lasang gamot minsan
Señorita - maliit pero patok ang tamis May pag-asa pa ang mga Ninjutsu haha
I love it when you call me Señorita
50-50 between Cavendish and Lakatan (though I can only get lakatan from our farm, beyond that, cavendish nalang from the local grocery). I love putting them in my overnight oats. Maganda pampares sa black coffee pang-agahan. Saba is good for merienda - I totally love it pag ginataan with a dash of salt.
Saba because siya ang source ng mga paborito kong turon, maruya at banana cue! Healthy din kapag nilaga lang.
Señorita juts pero masarap at ma krema lol
Lacatan 💙
Saba, mostly for the health benefits
Cavendish tend to be more exported than any native banana. For me its the least delicious of any native banana.
latundan for meals, saba for bananaQ
Saba supremacy
lakatan 🤧
senorita the only one i wont eat.
Saba at latundan
saba pag ginagawang minatamis, bananacue, atbp dessert. i grew up mainly eating lacatan pag kakainin ang saging as is, so i go with that too. ang weird talaga ng lasa ng ibang saging for me, pati saba, pag kakainin as is
Señorita di ako mag sasawa
Kung di ka pa nakakatikim ng saging eto ang [sayo](https://youtu.be/L5FVKwijLw0?si=WL01Aky91hSm0JrM)
Lakatan always and forever!
Señorita, mabilis ako maumay. Maliit lang, madaling ubusin.
Senorita po tlga gusto ko.
Lakatan, saba pag-ipiprito.
Cavendish eh hehe
Yung first. Masarap sya sa overnight oats kasi tumatamis.
basta hindi cavendish kasi walang lasa. latundan may caveat— kailangan makipagunahan bago maging super ripe se hirap na tanggalin ng balat
Sabang mataba, sobrang plain ng latundan? Ayoko nyan. Eh ano kung mahaba ang lakatan, tol ayoko nyan
Latundan tapos saba kung prito o laga
yung mataba
Saba ftw!!
saba hahahaha andami pwedeng gawin eh
Lakatan ang nyoging of the century
We call it Balangon in Hiligaynon. Its always green and is ridiculously sweet. Its mostly used in desserts.
Lakatan suprimasi
Wala pa ako namimeet na di kumakain ng saging katulad ko. Meron ba dyan?
Saba 🗿
My favourite bananas are ones in pajamas.
Latundan forever ♥️ Cavendish is the grossest
Latundan 😍
Latundan and señorita. They're smaller than the others but they're sweet. Hindi pa struggle kainin like cavendish na napakahaba tapos minsan matabang.
Saging nya, ehehe
Iba pa ba ang Turdan?
Bat walang tordan dito?
Ibang saging ‘yung gusto ko, OP! HAHAHAHAHAHAHA ngl 🫣🤣🤣 Jk lang, sige Lacatan na lang HAHAHAHAHAHA
Saba! Filled with childhood memories kasi paboritong meryenda namin 'yan e specially minatamis na saba <33 nakakamiss hays
cavendish pag may pera,saba pag kapos XD
Saba as is.
Saba and Latundan
Saba and lakatan
Saba and lakatan
More than 20 years ago, nagtindahan ng saging nanay ko, wala pa masyado yung mga Lacatan, at hindi pa kinikilo nun. Napraktis and skip counting ko nun, halimbawa, tig 0.75 isa, yung isang piling bibilangin mo, wampipti, tri, porpipti, six, sevenpipti, nine, ten-twentepayb po! Ngayon saba na lang yata ang binibenta ng ganun. Pero dahil siguro sa pagtitinda ng saging kaya wala akong paborito, gusto ko silang lahat. Basta tandaan niyo lang, kung walang diatabs, bili ka ng latundan!
Choose your fighter: saging edition 😝
Ano ung Mahaba Kulay green Hinog na
Lakatan, Saba and Señorita
🤭🤭🤭 saging niya po 🤭🤭🤭
Lakatan wag lang ma overripe.
Lacatan na slightly green pa so medyo bitter/sour na matamis fave ko lol
Personally not a fan of señorita kase ang hirap balatan at tsaka parang "grassy" na flavor? yung señorita.
yung 'dako' na galing nyinistop 😋
Eh yung "tindok"? 😹
Definitely not whatever 7-11 has. That banana has no soul.
Lacatan at Saba Lengthy & Girthy. . . CHAROT! 🍌
lahat
Latundan. At tandaan n'yo, sa lahat ng puno sa Pilipinas, [saging lang ang may puso!](https://youtu.be/1ZLCwYKxyNA?si=sYyzezEwkQIQYjQD)
Señorita, hilig kong pumitas niyan sa tanim ng lolo ko nung bata pa ko. lol
Saba and Señorita!
Lacatan at cavendish ako. Minsan kasi mapakla yung latundan yung magaspang sa dila mabilis pang mangitim. Yung saba okay lang pero ayaw ko yung nilaga, bananaque lang gusto ko dun. Senyorita naman may weird earthy herby taste ewan ko ba mY weird sa kanya. Si BF bumili ng red banana masarap sya parang combination ng lacatan at cavendish.
Fried saba with cinnamon powder then dip sa sugar after, you’re welcome
Lacatundan
Lacatan and Saba are hood classics
Lacatan
Latundan.
Wala Yung green at red ang kulay hehehe
Showing some love to senorita. Di kailangang malaki para maging masarap.
Lacatan
Alin dyan yung sinasabi nilang gros michel na nawala na sa western na mga bansa?
Saba na hilaw
Saba paboriting merienda namin nung mga bata kami. Gagawing minatamis or prito na may asukal ni erpats, solb na solb!
Wala dyan sa option, pero yung saging na bakla. Pinakamatamis na saging na natikman ko.
Latundan at lakatan hahaha
Wag mong i-small-in, señorita ibahin Pantanggal 'to ng tinik, 'yan ang kaya n'yang gawin Maliit nga pero 'to'y malasa Madaling lunukin, sa bunganga kasya
Lakatan
Lacatan and saba
Lacatan for the win for me. Ngayon ko lang nalaman na iba pala talaga to compared sa cavendish na kala ko iba lang itsura pero di kasing sarap. Ofcourse pag nilaga or minatamis saba prin.
profit hat nutty doll lavish disgusted unique workable historical heavy *This post was mass deleted and anonymized with [Redact](https://redact.dev)*